Nhiều cơ quan y tế tại Đức bị đe dọa đánh bom

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 06:15 GMT+7

Cảnh sát Đức phong tỏa một khu vực bị đe dọa đánh bom. Ảnh tư liệu: DPA/TTXVN

VTV.vn - Ngày 8/8, cảnh sát Đức thông báo nhiều cơ quan y tế tại nước này đã bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, nhân viên an ninh không tìm thấy các đồ vật, thiết bị khả nghi.

Tối 7/8, các nhân viên tại cơ quan y tế tại thành phố Olpe, bang North Rhine-Westphalia, đã phải tạm thời sơ tán sau khi nhận đe dọa nặc danh. Cảnh sát sở tại đã triển khai chó nghiệp vụ tìm kiếm đồ khả nghi.

Tình huống tương tự cũng xảy ra tại thành phố Cologne với một cú điện thoại nặc danh. Còn tại thị trấn Ansbach, nhiều hộ gia đình đã phải sơ tán khẩn cấp ngay trong đêm 7/8 sau khi cảnh sát nhận được báo cáo của cơ quan y tế địa phương về nguy cơ tấn công.

Các vụ việc này gợi nhắc lại sự kiện vào tháng trước khi một loạt tòa án ở các thành phố ở Đức đã phải sơ tán sau khi nhận được đe dọa gài bom. Cảnh sát cho biết, các tòa nhà phải sơ tán gồm trụ sở tòa án ở Mainz, Erfurt, Luebeck và Wolfsburg cũng như văn phòng công tố tại Erfurt. Trước đó, đe dọa gài bom được gửi đến tòa án thành phố Mainz. Trụ sở tòa án này đã được lục soát và một số tòa nhà bên cạnh cũng đã được sơ tán khẩn cấp.

Tháng 4, tại Berlin, phiên tòa xét xử một người đàn ông bị cáo buộc gửi hơn 100 bức thư có nội dung cực hữu đến các chính trị gia, nhà báo và quan chức đã phải hoãn lại do đe dọa có bom. Một đối tượng đã gửi fax tới tòa án kèm theo lời đe dọa trên. Bản fax được ký tên là Heil Hitler. Bức thư đe dọa đó cũng đã buộc một nhà ga xe lửa lớn ở Luebeck và một phòng thuế ở Gelsenkirchen phải sơ tán.

Sơ tán Phủ Tổng thống Áo do mối đe dọa đánh bom khủng bố Sơ tán Phủ Tổng thống Áo do mối đe dọa đánh bom khủng bố

VTV.vn - Ngày 29/4, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và các nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống đã được sơ tán sau khi cảnh sát nhận một bức thư đe dọa đánh bom khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước