Nhiều hãng hàng không lớn tại Mỹ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 17:32 GMT+7

VTV.vn - Ba hãng hàng không lớn của Mỹ thông báo áp dụng quy định yêu cầu các hành khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Delta Air Lines Inc, American Airlines Group Inc và Frontier Airlines đã ra các thông báo riêng rẽ về quyết định này, chỉ 2 ngày sau khi Jet Blue tiên phong thay đổi chính sách trong bối cảnh dịch bệnh. Delta yêu cầu hành khách thực hiện quy định mới từ ngày 4/5 trong khi các quy định của American và Frontier sẽ có hiệu lực lần lượt từ các ngày 11/5 và 8/5. 

Thông báo của American Airlines nêu rõ quy định mới là một phần trong cam kết của hãng hàng không này về ưu tiên sức khỏe của hành khách và nhân viên trong bối cảnh dịch bệnh. Một số hãng hàng không Mỹ cũng đang xây dựng các biện pháp bảo đảm an toàn bằng cách để trống các ghế xen kẽ trên máy bay để đảm bảo giãn cách và đưa ra các quy định vệ sinh mới.

Theo các số liệu mới công bố, lưu lượng giao thông hàng không tại Mỹ đã giảm  tới 95% so với cùng kỳ năm ngoái và trung bình các chuyến bay nội địa giờ chỉ phục vụ khoảng 17 hành khách/chuyến. Các nghiệp đoàn hàng không đã kêu gọi Hiệp hội Hàng không liên bang Mỹ (FAA) triển khai quy định đeo khẩu trang bắt buộc với mọi hành khách để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Mỹ cân nhắc xét nghiệm COVID-19 với hành khách hàng không Mỹ cân nhắc xét nghiệm COVID-19 với hành khách hàng không

VTV.vn - Tổng thống Trump thông báo chính phủ Mỹ đang phối hợp với các hãng hàng không để xét nghiệm hành khách đi máy bay và kế hoạch này có thể diễn ra trong tương lai rất gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước