Nhiều khả năng Australia chưa mở cửa biên giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2021 07:00 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Australia nhiều khả năng chưa mở cửa biên giới quốc tế cho du khách trong năm nay dù việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được triển khai.

Bộ trưởng Y tế Australia cho biết hoạt động đi lại tự do ra, vào Australia dự kiến chưa thể nối lại trong năm nay. Ngay cả khi nhiều người dân Australia được tiêm vaccine ngừa COVID-19 thì cũng chưa thể biết liệu việc chủng ngừa có ngăn chặn được sự lây lan của virus hay không.

Australia đã đóng cửa phần lớn biên giới quốc tế kể từ tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hàng chục nghìn người Australia vẫn đang bị mắc kẹt ở nước ngoài, trong khi những người về nước phải chi 2.300 USD để thực hiện cách ly tại khách sạn 14 ngày.

Ngày 9/1, Australia đã cho phong tỏa thành phố đông dân thứ ba nước này là Brisbane và khu vực lân cận, sau khi phát hiện 1 ca mắc chủng virus mới và đã đến nhiều nơi công cộng.

Không chỉ áp đặt lệnh phong tỏa đối với thành phố Brisbane và khu vực lân cận, bang Queensland còn tuyên bố khu vực này là điểm nóng dịch và yêu cầu các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia cũng ra tuyên bố tương tự để ngăn cản mọi người đến và rời khỏi khu vực này. Bên cạnh đó, cư dân tại đây cũng phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Australia phạt 13.000 USD du khách trốn cách ly đi hộp đêm Australia phạt 13.000 USD du khách trốn cách ly đi hộp đêm

VTV.vn - Australia đã xử phạt một khách du lịch 13.000 USD, sau khi người này nhiều lần phá quy định cách ly để trốn ra ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Australia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước