Nhiều nước triển khai tiêm mũi vaccine nhắc lại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/06/2022 16:56 GMT+7

Singapore khuyến khích những người trên 80 tuổi tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 4.

VTV.vn - Để phòng ngừa nguy cơ dịch có thể bùng phát trở lại vào mùa Đông, hàng loạt quốc gia đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine mũi nhắc lại cho người dân.

Hôm nay, 50 điểm tiêm vaccine lưu động mới đã mở cửa tại Singapore, đây hầu hết là các điểm tiêm đặt tại các khu phố, để tạo điều kiện cho người cao tuổi dễ dàng đến tiêm.

Giới chức Singapore khuyến khích những người trên 80 tuổi tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 4. Số liệu cho thấy, số người cao tuổi chưa tiêm mũi thứ 3 tại Singapore tuần này còn 70 nghìn người, giảm so với con số 80 nghìn người tuần trước đó.

Nhiều nước triển khai tiêm mũi vaccine nhắc lại - Ảnh 1.

Khoảng 70% trong số những người trên 16 tuổi tại Australia đã tiêm mũi vaccine thứ 3 hoặc mũi tăng cường

Trong khi đó, Australia vừa triển khai chiến dịch có tên Take on winter (tạm dịch "Đánh bại mùa đông") kéo dài 6 tuần, kêu gọi tất cả người dân tiêm nhắc lại mũi vaccine ngừa COVID-19. Hiện khoảng 70% trong số những người trên 16 tuổi tại Australia đã tiêm mũi vaccine thứ 3 hoặc mũi tăng cường. 

Thủ tướng Ấn Độ hôm qua cũng kêu gọi người dân sớm tiêm mũi vaccine nhắc lại khi số ca mắc mới đang gia tăng. Mặc dù số lượng vaccine hiện giờ không thiếu, nhưng tính đến hôm qua, mới chỉ có khoảng gần 22% dân số Ấn Độ tiêm mũi vaccine nhắc lại.

Những ai nên tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19? Những ai nên tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19? Người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại tăng cao Người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại tăng cao Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước