Nhiều thành phố ở Trung Quốc ban bố mức cảnh báo cao do nắng nóng

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 21:29 GMT+7

(Ảnh minh họa: China Daily)

VTV.vn - Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo màu vàng đối với nắng nóng tại nhiều khu vực trong cả nước.

Riêng thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung của Trung Quốc, đã ban bố cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thành phố, nhiệt độ cao nhất tại Trịnh Châu trong ngày 25/6 sẽ lên tới hơn 40°C ở một số khu vực. Còn trong ngày 24/6, nhiệt độ cao nhất ở thành phố này là 42,3°C, mức nhiệt cao nhất từng ghi nhận trong các tháng 6 kể từ khi Trạm khí tượng Trịnh Châu đi vào hoạt động vào năm 1954.

Trung Quốc hiện đang áp dụng hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ thể hiện sự khắc nghiệt nhất, sau đó là các màu cam, vàng và xanh lam.

Số liệu từ Trạm khí tượng Trịnh Châu cho thấy, nhiệt độ cao nhất tại 67 khu vực hành chính thuộc thuộc tỉnh Hà Nam đã vượt quá 40°C trong ngày 24/6.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc ban bố mức cảnh báo cao do nắng nóng - Ảnh 1.

Người dân ở Hàng Châu, Trung Quốc đi bộ trong nắng gắt. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trong khi đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 25/6 cũng đã đưa ra mức cảnh báo màu vàng tại nhiều khu vực khác trong cả nước.

Theo trung tâm trên, nhiệt độ trung bình vào ban ngày trong ngày 25/6 tại các khu vực Nội Mông, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quảng Đông, Phúc Kiến và Tân Cương của nước này dự kiến sẽ đạt mức 35 - 36°C. Tại một số nơi, nền nhiệt có thể lên tới hơn 40°C.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian nắng nóng, nhiệt độ cao vào buổi chiều; đồng thời yêu cầu những người lao động tiếp xúc nhiệt độ cao nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Lượng tiêu thụ điện tại Trung Quốc cao kỷ lục do thời tiết nắng nóng Lượng tiêu thụ điện tại Trung Quốc cao kỷ lục do thời tiết nắng nóng Trung Quốc ban bố cảnh báo vàng về nắng nóng trong bối cảnh lũ lụt lan rộng Trung Quốc ban bố cảnh báo vàng về nắng nóng trong bối cảnh lũ lụt lan rộng Trung Quốc hứng chịu nắng nóng 39 - 40 độ C trong lúc ngập lụt nghiêm trọng hoành hành Trung Quốc hứng chịu nắng nóng 39 - 40 độ C trong lúc ngập lụt nghiêm trọng hoành hành

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước