Nhóm Abu Sayyaf thả con tin Na Uy

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 06:43 GMT+7

Hình ảnh được cắt từ một video về việc Abu Sayyaf bắt cóc trong đó Canada Robert Hall (trái) và John Ridsdel (giữa). Con tin nam thứ ba là Norwegian Kjartan Sekkingstad. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Con tin người Na Uy bị nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines bắt cóc gần 1 năm trước đã được trả tự do ngày 18/9.

Theo quân đội Philippines, nhóm Abu Sayyaf đã thả con tin Kjartan Sekkingstad vào khoảng 16h giờ địa phương chiều 18/9 tại một ngôi làng hẻo lánh ở Sulu. Hiện chưa rõ lý do con tin người Na Uy trên được thả.

Con tin Sekkingstad cùng 2 công dân khác người Canada đã bị bắt cóc hồi tháng 9/2015 tại một khu du lịch ở miền Nam Philippines. Trước đó, nhóm Abu Sayyaf đã hành quyết 2 con tin Canada lần lượt vào tháng 4 và tháng 6.

Trước tình hình bạo lực gia tăng trong thời gian gần đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chỉ thị cho các lực lượng an ninh nước này xóa sổ nhóm phiến quân Abu Sayyaf cùng các nhóm Hồi giáo cực đoan khác hoạt động tại Philippines.

Philippines khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ Philippines khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ

VTV.vn - Động thái này đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thời gian gần đây đã có những phát ngôn gây căng thẳng quan hệ với Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước