Nhu cầu xe container lạnh tăng cao trước triển vọng vaccine COVID-19

Trang Phan-Thứ năm, ngày 19/11/2020 20:18 GMT+7

VTV.vn - Trước những tín hiệu tích cực từ hoạt động sản xuất vaccine COVID-19, các hãng cung cấp thiết bị cho khâu hậu cần vận chuyển vaccine rục rịch bước vào thời điểm bận rộn.

Tại Đức, nhu cầu về xe container đông lạnh đang tăng cao khi những đơn đặt hàng liên tục được gửi tới các công ty vận chuyển. Từ Amsterdam (Hà Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Johannesburg (Nam Phi), Los Angeles, Philadelphia (Mỹ), Osaka (Nhật Bản) đến Singapore…, danh sách điểm đến của những xe container lạnh thuộc Công ty va-Q-tec, có trụ sở tại Wuerzburg, Đức trải dài khắp các châu lục.

Nhu cầu xe container lạnh tăng cao trước triển vọng vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Nhu cầu về xe container đông lạnh vận chuyển vaccine đang tăng cao. (Ảnh: va-Q-tec)

Việc bảo quản là một thách thức trong khâu vận chuyển vaccine COVID-19 do chúng thường phải được duy trì ở môi trường nhiệt độ cực thấp. Vaccine của Pfizer và BioNTech phải được đặt trong nhiệt độ đông lạnh đến -70oC, do đó, những container chứa vaccine phải có chất lượng cực tốt.

Nhu cầu xe container lạnh tăng cao trước triển vọng vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Các đội container mở rộng quy mô để đón đầu các đơn hàng vận chuyển vaccine COVID-19. (Ảnh: va-Q-tec)

va-Q-tec cho biết, công ty sẽ mở rộng đáng kể đội container trong những tháng tới, khi số lượng các đơn đặt hàng vận chuyển vaccine dự kiến sẽ tăng vọt.

Hàng loạt khó khăn liên quan đến vaccine COVID-19, liệu các quốc gia nghèo có 'lực bất tòng tâm'? Hàng loạt khó khăn liên quan đến vaccine COVID-19, liệu các quốc gia nghèo có "lực bất tòng tâm"?

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 3 loại vaccine COVID-19 trên thế giới được các nhà sản xuất tuyên bố có hiệu quả hơn 90%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước