Nhựa được tái chế thành gạch lát đường ở Ghana

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/04/2018 08:31 GMT+7

VTV.vn - Bắt nguồn từ sáng kiến của một kĩ sư trẻ, rác thải nhựa đã được tái chế thành đá lát vỉa hè, đem đến diện mạo khang trang, sạch sẽ hơn cho nhiều con phố ở Ghana.

Người dân Thủ đô Accra của Ghana thường phàn nàn về rác thải xả ra các đường phố, thậm chí có nơi rác còn làm tắc cả những đường ống cống. Tuy nhiên, kĩ sư Nelson Boateng đã có sáng kiến tái chế những rác thải nhựa thu được trên đường thành gạch lát vỉa hè.

Anh Boateng cho biết, kể cả túi nilon mà người dân sử dụng hàng ngày cũng có thể tái chế được thành đá lát vỉa hè. Rác thải nhựa sau khi được thu gom từ khắp nơi trong thành phố sẽ được nghiền nát, rửa sạch rồi trộn với cát theo tỷ lệ 70% nhựa và 30% cát.

Gạch lát vỉa hè bằng nhựa tái chế được bán với giá 1 USD mỗi viên, rẻ hơn so với giá 1,50 USD đối với gạch bằng xi măng. Anh Boateng hy vọng dự án thân thiện với môi trường này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ để mở rộng ra khắp cả nước.

Dân khốn khổ vì bị rác thải 'hành' Dân khốn khổ vì bị rác thải "hành"

VTV.vn - Bãi tập kết rác Phượng Thành bị quá tải, ứ đọng lâu ngày gây ra mùi hôi thối và ruồi nhặng ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước