Nhức nhối nạn tấn công tình dục ở Nam Sudan

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/07/2017 14:23 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Ân xá quốc tế cho biết, hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái, thậm chí là cả đàn ông đã bị hãm hiếp trong cuộc xung đột tại Nam Sudan.

Cuộc nội chiến diễn ra suốt 3 năm qua tại Nam Sudan đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng chục nghìn người khác phải sơ tán nhà cửa. Nhưng không chỉ có vậy, kéo theo đó là vô số những vấn đề nhức nhối người dân phải đối mặt như khủng hoảng tị nạn, nạn đói hay đặc biệt là nạn tấn công tình dục.

Tổ chức Ân xá quốc tế mới đây đưa ra cảnh báo rằng tình trạng tấn công tình dục tại quốc gia châu Phi này đã đạt đến quy mô lớn và trở nên phổ biến. Nhiều nhà hoạt động xã hội khẳng định, đây không khác gì một tội ác chiến tranh và là sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Binh lính của chính phủ và các nhóm đối lập đều đối mặt với cáo buộc vi phạm luật nhân đạo quốc tế bao gồm giết người, hãm hiếp và các hình thức tấn công tình dục khác. Các vụ tấn công tình dục càng nghiêm trọng khi đi kèm sự kì thị sắc tộc. Thế nhưng, thay vì được đồng cảm và giúp đỡ, nạn nhân phải sống trong sự kỳ thị của xã hội và không biết phải nương tựa vào đâu.

Hiện nhiều tổ chức nhân đạo trên thế giới đã tuyên bố sẽ không hỗ trợ gì thêm cho Nam Sudan trong cuộc nội chiến này. Những nạn nhân đáng thương của nạn đói, nạn tấn công tình dục vẫn phải sống trọng sự vô vọng không biết tới bao giờ mới kết thúc.

LHQ lên án các cuộc tấn công nhằm vào công tác cứu trợ ở Nam Sudan LHQ lên án các cuộc tấn công nhằm vào công tác cứu trợ ở Nam Sudan Nam Sudan tuyên bố nạn đói ở nhiều vùng Nam Sudan tuyên bố nạn đói ở nhiều vùng Biến đổi khí hậu - một trong những nguyên nhân dẫn đến nội chiến ở Nam Sudan Biến đổi khí hậu - một trong những nguyên nhân dẫn đến nội chiến ở Nam Sudan

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước