Những chuyến tàu định mệnh ở trại tử thần Auschwitz

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 14:55 GMT+7

VTV.vn - Khi giải phóng trại tù Auschwitz vào đầu năm 1945, Hồng quân Liên Xô đã tìm thấy rất nhiều đồ dùng của trẻ em và hàng núi giầy dép, valy của những người tù.

Đã 75 năm từ khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, cũng là 75 năm giải phóng các trại tù mà Phát xít Đức lập ra trong quá trình xâm chiếm các nước châu Âu. Trong số những trại tù của Phát xít Đức không thể không nhắc tới trại Auschwitz ở Ba Lan, một trong những trại hủy diệt lớn nhất châu Âu.

Chỉ riêng ở trại này đã có tới hơn 1 triệu người bị Phát xít Đức giết hại. Không chỉ có vậy, trại Auschwitz từng chứng kiến những tội ác khủng khiếp và vô nhân tính nhất của Phát xít Đức. Các phóng viên đã tìm đến trại tù "tử thần" này, để thấy được chiến thắng Phát xít có ý nghĩa lớn như thế nào.

Giải phóng các vùng đất bị Đức chiếm đóng, Hồng quân Liên Xô đã giải thoát cho hàng triệu người tù và rộng hơn thế là toàn bộ châu Âu khỏi sự hủy diệt của bộ máy giết người Phát xít Đức. Chuyện gì đã xảy ra? Vì sao quân đội Đức lại mù quáng gây ra những tội ác một cách có hệ thống như vậy?

Đây sẽ là nội dung bộ phim tài liệu VTV Đặc biệt: Những chuyến tàu định mệnh được phát sóng lúc 21h30 ngày 2/5/2020 trên kênh VTV1.

VTV Đặc biệt: Những chuyến tàu định mệnh VTV Đặc biệt: Những chuyến tàu định mệnh

VTV.vn - Bộ phim tài liệu sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 5 mang tên "Những chuyến tàu định mệnh".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước