Những đứa trẻ 11/9 biến nỗi đau thành sức mạnh

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 20:41 GMT+7

VTV.vn - Hơn 3.000 trẻ đã mất bố, mẹ trong sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất trên đất Mỹ, được gọi đơn giản là "những đứa trẻ 11/9". Các em đã biến nỗi đau thành sức mạnh của mình.

Thea Trinidad - con gái của Michael Trinidad (nạn nhân vụ khủng bố 11/9) - cho biết: "Điều đã kéo tôi ra khỏi sự trầm cảm và những ký ức về ngày 11/9 chính là niềm đam mê chung lớn nhất của tôi và bố, đó là môn đấu vật. Tôi đã nghĩ rằng mình cần phải thành công, vì bản thân mình và vì bố của mình".

"Khi nhìn lên khán đài, tôi có thể thấy chiếc ghế trống, nhưng với tôi, chiếc ghế đó chứa đầy tình yêu của bố. Tôi có thể nhìn thấy ông đang cổ vũ tôi" - Thea Trinidad cho biết thêm.

Sự ra đi của người mẹ Maxima Jean-Pierre (nạn nhân vụ khủng bố 11/9) cũng đã thức tỉnh Anjunelly Jean-Pierre về giấc mơ sự nghiệp.

"Mẹ tôi là một người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ. Và điều đó đã gợi nhớ cho tôi rằng bà ấy đã luôn hối thúc tôi tiến về phía trước" - Anjunelly Jean-Pierre cho hay.

Mỗi người có một lựa chọn nghề nghiệp khác nhau: vận động viên, tình nguyện viên hay nhân viên chính phủ. Nhưng điểm chung là những đứa trẻ 11/9 đã tìm được động lực để vươn lên, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Sự ám ảnh về ngày 11/9 đối với nước Mỹ Sự ám ảnh về ngày 11/9 đối với nước Mỹ Ngày đen tối 11/9/2001 – Nỗi đau nước Mỹ vẫn còn đó sau 15 năm Ngày đen tối 11/9/2001 – Nỗi đau nước Mỹ vẫn còn đó sau 15 năm Nhiều hoạt động tưởng niệm ngày 11/9 tại Mỹ Nhiều hoạt động tưởng niệm ngày 11/9 tại Mỹ
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước