Những ký ức kinh hoàng của người di cư trên xe đông lạnh chỉ có "mùi cái chết"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Khi nghe tin 39 thi thể được phát hiện trong xe container ở Essex, những ký ức kinh hoàng của hành trình 4 năm trước sống lại trong tâm trí anh Ahmad Al-Rashid.

Anh Ahmad Al-Rashid đã trải qua 55 ngày nguy hiểm từ Aleppo, Syria tới London, Anh vào năm 2015. Có lẽ đoạn đường khó khăn nhất đó là khi những kẻ buôn người dồn những người di cư vào trong thùng xe container. Thiếu khí, thiếu ánh sáng, không có gì ngoài "mùi của cái chết".

"Có lần tôi và những người khác phải ở bên trong một thùng container thịt đông lạnh. Chúng tôi bị mắc kẹt trong đó suốt hai giờ và rất lạnh. Mọi người bắt đầu ho và co quắp, vì vậy, chúng tôi đập cửa liên tục với hy vọng những kẻ buôn người sẽ đến cứu chúng tôi vì toàn bộ cửa đều bị khóa từ bên ngoài" - Anh Ahmad Al-Rashid cho biết.

Khi hồi tưởng lại cuộc hành trình tưởng như không thể vượt qua này, anh Ahmad biết rằng bản thân đã may mắn thế nào khi đã sống sót. Ahmad chia sẻ rằng, mọi người buộc phải thực hiện những hành trình nguy hiểm như vậy bởi họ quá tuyệt vọng.

Bản thân anh đã rời Syria trong bối cảnh quốc gia này bị chiến tranh tàn phá nghiêm trọng và nếu phải quay lại thời điểm đó, anh cũng không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Anh phát hiện 39 thi thể trong một container hàng Anh phát hiện 39 thi thể trong một container hàng

VTV.vn - Trong số các nạn nhân có 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước