Những nhân viên "tuyến đầu" giữa mùa dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/03/2020 09:23 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh các bác sĩ, y tá, còn có hàng triệu người lao động đang làm việc suốt ngày đêm nơi tuyến đầu để cung cấp cho người dân những sản phẩm thiết yếu giữa mùa dịch.

Khi hàng triệu người Mỹ đang ở yên trong nhà giữa mùa dịch, nhiều người vẫn tiếp tục làm việc nơi tuyến đầu bất chấp nguy cơ phơi nhiễm với dịch bệnh. Không phải bác sĩ, cũng chẳng phải y tá, nhưng chính họ đang ngày đêm làm việc, chăm sóc cho đời sống người dân Mỹ.

UPS hiện có khoảng nửa triệu nhân viên trên khắp thế giới. Nhiều người trong số họ đang làm việc tại Bergamo - tâm dịch của Italy, nơi những tiếng hát "Chúng ta sẽ không từ bỏ" vẫn đang vang lên hàng ngày như một cách các nhân viên tự động viên bản thân.

"Mọi người thực sự cần tới chúng tôi như thế nào trong đại dịch này. Có nhiều rủi ro khi thực hiện công việc hàng ngày nhưng tôi thấy ổn. Tôi có cảm giác mình giống như một siêu anh hùng, đang góp phần cứu thế giới vậy" - anh John Dozier, nhân viên Công ty Fresh Direct chia sẻ.

Trong bối cảnh khẩu trang được ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, những nhân viên nơi tuyến đầu không có nhiều trang bị bảo vệ bản thân. Một số doanh nghiệp như chuỗi siêu thị Morton William đã phải xoay sở để tự cung cấp cho nhân viên. Bất ổn ngày càng gia tăng nhưng những nhân viên nơi tuyến đầu vẫn tìm thấy niềm vui trong công việc của mình.

Các công ty chuyển phát như UPS và Fresh Direct cho biết vẫn đang tuân thủ các khuyến cáo từ CDC và WHO về vệ sinh và duy trì khoảng cách. Còn công ty giao hàng Instacart mới đây cho biết đang bổ sung những biện pháp an toàn để bảo vệ nhân viên của mình. Điều này là rất cần thiết để bảo vệ những người lao động đang đóng vai trò là mạch máu của nền kinh tế Mỹ giữa mùa dịch COVID-19.

New York (Mỹ) huy động nguồn lực ứng phó với COVID-19 New York (Mỹ) huy động nguồn lực ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Tại Mỹ, số ca lây nhiễm tăng quá nhanh đã khiến hệ thống y tế của Thành phố New York - tâm dịch của bang New York và cũng là của nước Mỹ đang phải oằn mình chống đỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước