Niger phát hiện 34 thi thể trên sa mạc

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/06/2016 14:29 GMT+7

Nhiều người nhập cư lựa chọn băng qua khu vực sa mạc bắc Niger để sang các nước láng giềng. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 15/5, chính quyền Niger cho biết, đã phát hiện thi thể của 34 người di cư, trong đó có 20 trẻ em, bị những kẻ buôn người bỏ lại ở vùng sa mạc Niger.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Niger cho biết, nhóm trên gồm 5 người đàn ông, 9 phụ nữ và 20 trẻ em đã thiệt mạng vì tìm cách vượt qua sa mạc Niger khi đang trên đường đến nước láng giềng Algeria. Đến nay mới chỉ nhận dạng được 2 thi thể, một nữ và một nam, cả hai đều là người Niger.

Theo một nguồn tin an ninh, những thi thể trên được tìm thấy gần Assamaka - một cửa khẩu giữa Niger và Algeria và khả năng những người này bị chết khát. Thời tiết ở vùng này rất khắc nghiệt, nhiệt độ có thể lên tới 420C với nhiều trận bão cát mạnh.

Algeria trở thành điểm đến chính của những người di cư trong khu vực kể từ khi Libya - nước từng tiếp nhận đa số người di cư ở vùng hạ Sahara châu Phi, rơi vào hỗn loạn sau chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Kadhafi năm 2011. Hàng nghìn người di cư trái phép đã đến Algeria chủ yếu từ hai nước láng giềng Niger và Mali. Từ Algeria, nhiều người tìm cách đến các nước châu Âu. Năm 2015, hơn 7.000 người di cư từ Niger, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã buộc phải về nước theo thỏa thuận giữa hai Chính phủ Niger và Algeria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

người di cư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước