Nigeria giải cứu 259 người bị giam giữ tại trung tâm giáo dưỡng Hồi giáo

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/11/2019 11:21 GMT+7

Khoảng 300 trẻ em đã được giải cứu khỏi cảnh xiềng xích trong một trường học Hồi giáo ở Nigeria hồi tháng 9. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cảnh sát Nigeria cho biết đã giải thoát gần 260 người bị bạo hành, ngược đãi trong một trung tâm giáo dưỡng Hồi giáo ở khu phố Ojoo thuộc quận Ibadan, Tây Nam Nigeria.

Đây là một phần của loạt chiến dịch tương tự được thực hiện trên khắp quốc gia châu Phi này trong thời gian gần đây.

Theo người phát ngôn cảnh sát bang Oyo, lực lượng chức năng đã tiếp nhận thông tin từ một nam sinh 18 tuổi trốn thoát khỏi trung tâm giáo dưỡng trên và nhanh chóng can thiệp. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện 259 người, bao gồm nam giới, phụ nữ, trẻ em, đang bị ngược đãi, giam giữ trái pháp luật. Một số trong số họ đã ở tại trung tâm này trong nhiều năm, có vấn đề về sức khỏe nên đã được chăm sóc y tế. Hiện người đứng đầu trung tâm và 8 nhân viên đã bị bắt. Các hoạt động điều tra vẫn đang được tiếp tục.


Nigeria: Giải cứu gần 150 học sinh bị tra tấn tại trường học Nigeria: Giải cứu gần 150 học sinh bị tra tấn tại trường học

VTV.vn - Cảnh sát Nigeria đã giải cứu gần 150 học sinh khỏi một ngôi trường Hồi giáo nội trú ở bang Katsina, miền Bắc nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước