Nissan đối mặt án phạt từ Hàn Quốc do gian lận khí thải

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/05/2016 09:16 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ phạt hãng chế tạo xe lớn thứ 2 của Nhật Bản Nissan do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trên dòng xe thể thao chạy bằng động cơ diesel Qashqai.

Trong một tuyên bố ngày 16/5, Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ yêu cầu Nissan thu hồi hàng trăm chiếc xe Qashqai. Bộ này đồng thời tuyên bố sẽ phạt hãng xe này 330 triệu Won (khoảng 280.000 USD). Hàn Quốc đặt thời hạn trong vòng 10 ngày, Nissan phải hồi đáp vấn đề liên quan trước khi nước này chính thức áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc mở cuộc điều tra hồi tháng 12/2015 đối với 20 mẫu xe chạy bằng động cơ diesel sau bê bối gian lận khí thải của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen.

Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, điều tra của các cơ quan chức năng nước này cho thấy, xe Qashqai sẽ ngắt thiết bị giảm khí thải khi nhiệt độ của xe đạt 35oC nhằm tránh để xe quá nóng, trong khi các xe khác sẽ ngắt thiết bị này khi nhiệt độ đạt 50oC. Khi thiết bị giảm khí thải của xe Qashqai ngừng hoạt động, lượng khí thải của dòng xe này tương đương hoặc cao hơn các xe của Volkswagen được lắp đặt hệ thống phần mềm gian lận khí thải.

Nissan thu hồi 3,5 triệu xe do lỗi túi khí Nissan thu hồi 3,5 triệu xe do lỗi túi khí

VTV.vn - Tập đoàn ô tô Nhật Bản Nissan thông báo sẽ thu hồi hơn 3,5 triệu xe ô tô do túi khí ở bên ghế phụ có thể sẽ không bung ra khi xe bị đâm va do lỗi cảm ứng ghế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước