Nissan sẽ giữ nguyên các thương hiệu của Mitsubishi

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 18:32 GMT+7

Ngày 22/5, Nissan sẽ kí một thỏa thuận giao dịch với Mitsubishi về việc mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi (Ảnh: senegal-actu.com)

VTV.vn - Ban lãnh đạo Nissan cho biết sẽ giữ nguyên các thương hiệu của Mitsubishi sau khi thỏa thuận giao dịch mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi hoàn tất.

Nissan và Mitsubishi cho biết, hai bên sẽ kí một thỏa thuận giao dịch vào ngày 22/5. Theo đó, Nissan sẽ mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi với giá 237,4 tỉ Yen (2,2 tỉ USD) và giành quyền bổ nhiệm 4 thành viên trong hội đồng quản trị của Mitsubishi, trong đó có cả chức danh Chủ tịch. Thỏa thuận này sẽ bị vô hiệu hóa nếu hai bên không hoàn thành các điều khoản hợp đồng trong vòng 1 năm.

Nissan đã đàm phán mua lại cổ phần của Mitsubishi trong nhiều năm qua. Vụ gian dối các thông số nhiên liệu kéo dài trong suốt 25 năm của Mitsubishi vừa bị phát giác trong tháng 4 đã đẩy nhanh cuộc thâu tóm của Nissan. Hiện Mitsubishi đang đứng trước nguy cơ phải bồi thường số tiền lên đến hàng trăm triệu USD cho các khách hàng của công ty này.

Việc sở hữu Mitsubishi cho phép Nissan chi phối thị trường xe cỡ nhỏ tại Nhật Bản, tiếp cận nhiều công nghệ sản xuất của Mitsubishi và thâm nhập mạnh hơn vào thị trường Đông Nam Á trong các dòng xe tải cỡ nhỏ và thể thao đa dụng.

Nissan mua lại 34 cổ phần của Mitsubishi Nissan mua lại 34 cổ phần của Mitsubishi

VTV.vn - Nissan và Mitsubishi ngày 12/5 đã bước vào một giai đoạn hợp tác mới với việc Nissan mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước