Nổ bom liều chết tại đồn cảnh sát ở Indonesia: 1 người tử vong, nhiều người bị thương

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 07/12/2022 11:53 GMT+7

Cảnh sát đứng gác trên con đường dẫn đến đồn cảnh sát nơi xảy ra vụ nổ ở Bandung, Tây Java, Indonesia, ngày 7/12/2022. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 7/12, một người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại đồn cảnh sát ở Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia.

Quan chức cảnh sát Bandung Aswin Sipayung nói với Metro TV rằng vụ nổ đồn cảnh sát xảy ra ngay sau khi người đàn ông cầm dao đi vào tòa nhà trụ sở đồn vào khoảng 8h20 ngày 7/12 (theo giờ địa phương).

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Ahmad Ramadhan nói với trang web tin tức detik.com rằng người tử vong trong vụ nổ là nghi phạm thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát Indonesia đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Cảnh quay từ Metro TV cho thấy, đồn cảnh sát bị thiệt hại, nhiều mảnh vỡ của tòa nhà nằm trên mặt đất và khói bốc lên từ hiện trường. Người dân nói với truyền thông địa phương rằng, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Nguồn gốc của vụ nổ không được xác minh rõ ràng ngay lập tức.

Nổ bom liều chết tại đồn cảnh sát ở Indonesia: 1 người tử vong, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Kẻ tấn công không rõ danh tính đã cho nổ tung mình nhằm vào đồn cảnh sát ở hòn đảo chính của Indonesia Java hôm 7/12. (Ảnh: AP)

Các chiến binh Hồi giáo đã thực hiện nhiều vụ tấn công tại Indonesia, quốc gia có phần lớn dân số là người theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, bao gồm cả các nhà thờ, đồn cảnh sát và những địa điểm mà người nước ngoài thường lui tới.

Trong nỗ lực trấn áp các chiến binh Hồi giáo, Indonesia đã lập ra luật chống khủng bố mới cứng rắn hơn trong những năm gần đây sau những vụ đánh bom tự sát liên quan đến tổ chức Jamaah Ansharut Daulah (JAD) do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng truyền cảm hứng.

Nổ tại trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia Nổ tại trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia Nổ lớn gần Phủ Tổng thống Indonesia ở Thủ đô Jakarta Nổ lớn gần Phủ Tổng thống Indonesia ở Thủ đô Jakarta Lại thêm 2 vụ nổ bom ở Indonesia, 5 người thương vong Lại thêm 2 vụ nổ bom ở Indonesia, 5 người thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước