Nổ kho đạn ở Sri Lanka, hàng nghìn người sơ tán

Kim Lâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:11 GMT+7

Vụ nổ kho vũ khí khiến hàng nghìn người phải sơ tán. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - 1 người thiệt mạng, ít nhất 5 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán khẩn cấp do hàng loạt vụ nổ tại một trong những kho đạn dược lớn nhất Sri Lanka.

Tối 5/6, các vụ nổ xảy ra tại doanh trại quân đội Salawa, cách thủ đô Colombo 33km về phía Đông. Nổ dẫn tới hỏa hoạn lớn kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ. Người dân ở cách khu vực này 12km vẫn có thể nghe thấy tiếng nổ. Nhiều mảnh bom và tên lửa phóng lựu nằm rải rác ở con đường gần doanh trại.

Để đảm bảo an toàn, hàng nghìn người trong bán kính 5km đã được sơ tán khẩn cấp. Chính quyền địa phương cũng cấm lưu thông trên tuyến đường đi ngang doanh trại, đóng cửa các trường học và cơ quan gần đó. Người đứng đầu cơ quan y tế Colombo cho biết, tất cả bệnh viện đều được đặt trong tình trạng báo động đỏ, khoảng 35 xe cứu thương được điều tới hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gây nổ đang được điều tra. Đây là vụ nổ tồi tệ nhất trong khu vực quân sự kể từ khi Sri Lanka chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài nhiều thập kỷ vào tháng 5/2009. Tháng 6/2009, có một vụ nổ tương tự ở Vavuniya, cách Colombo 250km về phía Bắc nhưng ít nghiêm trọng hơn.

Nổ kho chứa chất đạn dược ở Myanmar, 52 người thương vong Nổ kho chứa chất đạn dược ở Myanmar, 52 người thương vong

VTV.vn - Đã có 2 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong vụ nổ kho chứa đạn dược và chất nổ gần thị trấn Mongla, thuộc bang Shan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước