Nổ kho vũ khí ở Yemen khiến hàng chục người thương vong

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 11:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: Daily Mail)

VTV.vn - Ít nhất 5 người thiệt mạng, 30 người bị thương trong một vụ nổ kho vũ khí ở tỉnh Abyan, miền Nam Yemen.

Vụ nổ kho vũ khí xảy ra vào ngày 5/7 (theo giờ địa phương), tại một nhà kho nằm ở một khu chợ bình dân ở thị trấn Lawdar, tỉnh Abyan, miền Nam Yemen. Một nhân chứng cho biết, nhà kho gồm 2 tầng đã bị sập trong vụ nổ. Nhà kho nơi xảy ra vụ nổ được sử dụng để cất giữ vũ khí và cả chất nổ, những thứ này được bán phổ biến tại chợ ở Lawdar. Thị trấn Lawdar, nơi xảy ra vụ nổ, nổi tiếng là thị trường buôn bán vũ khí tại Yemen.

Nhiều người sống sót được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong khi các công trình gần đó cũng bị hư hại.

Đây là thị trấn được kiểm soát bởi các lực lượng trung thành với chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen. Các quan chức địa phương cảnh báo, con số thiệt mạng có thể sẽ tăng lên.

Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Nổ kho vũ khí ở Yemen khiến hàng chục người thương vong - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Yemen đã chìm vào nội chiến kể từ năm 2014, khi phong trào Houthi chiếm giữ thủ đô Sanaa và buộc chính phủ phải lưu vong. Một năm sau đó, một liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã tham gia cuộc chiến để đẩy lùi lực lượng Houthi và cố gắng khôi phục lại quyền lực của chính phủ.

Mặc dù các chiến dịch trên không và những cuộc giao tranh trên bộ diễn ra không ngừng nghỉ, tình hình chiến sự tại Yemen đã rơi vào bế tắc và gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Trong những năm diễn ra xung đột, quốc gia nghèo nhất thế giới Arab này cũng đã tràn ngập những vũ khí nhỏ được vận chuyển lậu vào các cảng kiểm soát kém. Vào tháng 5, ít nhất 5 người dân đã thiệt mạng và 20 người bị thương khi một người đàn ông ném lựu đạn vào một chợ cá đông đúc ở thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiêu diệt hơn 260 phiến quân ở Yemen Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiêu diệt hơn 260 phiến quân ở Yemen Hơn 55.000 người dân Yemen phải sơ tán vì chiến tranh ở Marib Hơn 55.000 người dân Yemen phải sơ tán vì chiến tranh ở Marib Đánh bom xe nhằm vào các quan chức cấp cao ở Yemen, 6 người thiệt mạng Đánh bom xe nhằm vào các quan chức cấp cao ở Yemen, 6 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước