Nỗ lực giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/07/2018 14:15 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục các nỗ lực giải cứu đội bóng thiếu niên của Thái Lan đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang trong suốt 9 ngày nghẹt thở.

Phía Thái Lan đã đưa ra ba phương án giải cứu, tuy nhiên, cả ba phương án này đều gặp những khó khăn nhất định. Đầu tiên đó là việc dạy cho 13 người cách sử dụng thiết bị lặn để có thể ra khỏi hang, tuy nhiên lại gặp phải một trở ngại đó là các em nhỏ hoặc là không biết bơi hoặc chưa bao giờ sử dụng thiết bị lặn. Hơn nữa, quãng đường di chuyển sẽ khoảng 4km trong bóng tối chính vì vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm. Ngay cả những thợ lặn chuyên nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ như vậy.

Ngoài ra, việc đợi nước rút khỏi hang sau đó mới đưa mọi người ra ngoài cũng được tính tới nhưng sẽ phải chờ một thời gian rất lâu ước chừng khoảng 4 tháng vì hiện tại Thái Lan đang ở trong mùa mưa.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda phát biểu trên báo chí rằng, dù có làm cách nào đi chăng nữa cũng phải đưa các em nhỏ ra trong khoảng thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, để có thể xác định được kết quả thật sự khó khăn vì nó không chỉ phụ thuộc vào sức người và công nghệ mà điều này còn phụ thuộc vào thời tiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước