Nổ súng bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

Thùy An (theo BBC)-Thứ ba, ngày 06/06/2017 22:52 GMT+7

Nhà thờ Đức Bà, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Paris (Ảnh: Reuter)

VTV.vn - Cảnh sát Pháp cho biết đã bắn một người đàn ông bên ngoài Nhà thờ Đức Bà ở Paris sau khi người này tấn công một nhân viên cảnh sát bằng một cái búa.

BBC dẫn lời truyền thông Pháp cho hay, người đàn ông này đã bị thương ở ngực. Vụ nổ súng đã khiến nhiều người hoảng sợ, trong đó có rất nhiều du khách, gây ra cảnh hỗn loạn. 

Khu vực Nhà thờ Đức Bà sau đó đã bị phong tỏa, mọi người được khuyến cáo tránh xa địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Paris này. 

Nổ súng bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp - Ảnh 1.

Cảnh sát khuyến cáo người dân và khách du lịch tránh xa địa điểm nổi tiếng này

Nổ súng bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp - Ảnh 2.

Tiếng súng nổ đã khiến khu vực này trở nên hỗn loạn

Nước Pháp vẫn đang ở trong tình trạng khẩn cấp sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong vòng 2 năm qua. 

Ngày 13/11/2015 trở thành một trong những ngày đau thương nhất khi vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Paris đã cướp đi mạng sống của hơn 130 người. Nhà hát Bataclan trở thành trung tâm của vụ thảm sát với hơn 90 người thiệt mạng. 

Trước đó vào tháng 1/2015, vụ xả súng ở tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, cũng khiến thế giới rúng động. Vụ khủng bố này đã cướp đi sinh mạng của 12 người. 

Nổ súng bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp - Ảnh 3.

Nước Pháp vẫn đặt trong tình trạng khẩn cấp vì nhiều vụ khủng bố trong hai năm qua

Gần đây nhất, vào ngày 14/07/2016, ngày Quốc khánh trở thành ngày quốc tang khi một đối tượng lái xe tải đâm vào đám đông xem pháo hoa ở thành phố biển nổi tiếng Nice. 80 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu này. 

Vụ tấn công bên ngoài Nhà thờ Đức Bà cũng chỉ diễn ra ba ngày sau khi các phần tử cực đoan tiến hành hai vụ tấn công liên tiếp ở ngay trung tâm thủ đô London của nước Anh, khiến châu Âu phải một lần nước đứng trước tình trạng báo động. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước