Nổ súng vào đám đông tại thủ đô Washington của Mỹ, hàng chục người thương vong

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 10/08/2020 13:25 GMT+7

Hiện trường vụ nổ súng tại Washington. (Ảnh: Fox News)

VTV.vn - Một người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại thủ đô Washington, D.C., Mỹ hôm 9/8.

Giới chức Mỹ thông báo, một thiếu niên đã thiệt mạng và 20 người khác, bao gồm một sĩ quan cảnh sát, bị thương trong vụ nổ súng tại một địa điểm có nhiều người tập trung ở Đông Nam thủ đô Washington vào sáng 9/8.

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ súng xảy ra tại một bữa tiệc ở khu Dubois Place. Các đối tượng sử dụng súng bắn từ nhiều điểm khác nhau dẫn đến thương vong lớn. Cảnh sát trưởng thành phố Washington Peter Newsham cho biết, nhiều kẻ xả súng đã thực hiện vụ tấn công, khiến Christopher Brown, 17 tuổi thiệt mạng. 

Nổ súng vào đám đông tại thủ đô Washington của Mỹ, hàng chục người thương vong - Ảnh 1.

Phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: Fox News)

Theo phát ngôn viên lực lượng cảnh sát sở tại Brianna Jordan, 20 người khác bị thương do súng bắn, trong đó một nữ cảnh sát bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, nữ cảnh sát này đã tan sở và được các nhân viên khác có mặt tại hiện trường đưa đến bệnh viện. Những người bị thương còn lại không bị đe dọa đến tính mạng.

Theo ông Peter Newsham, việc tụ tập trên 50 người hiện đang bị cấm ở thủ đô Washington vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, mặc dù có các nhân viên cảnh sát tại hiện trường vụ việc nhưng họ không thể giải tán đám đông lên đến hàng trăm người vì lực lượng mỏng.

Hiện lực lượng cảnh sát Washington đang truy lùng các đối tượng thực hiện vụ nổ súng.

Nổ súng ở Washington D.C, gần 10 người thương vong Nổ súng ở Washington D.C, gần 10 người thương vong

VTV.vn - Vụ nổ súng đã xảy ra ở phía Tây Bắc Washington D.C khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 8 người khác bị thương. Toàn bộ là người lớn, không có trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước