Nổ xe tại Berlin: Chưa có dấu hiệu liên quan tới khủng bố

Vũ Thược - Hải Minh (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 19:07 GMT+7

Chiếc xe bị phá hủy sau vụ nổ (Ảnh: Trang Twitter của cảnh sát Đức/CNN)

VTV.vn - Sáng 15/3 (theo giờ Berlin) một chiếc ô tô đã phát nổ ở Berlin khi đang lưu thông, làm lái xe thiệt mạng và chiếc xe cũng đã bị phá hủy.

Không loại trừ khả năng có "động cơ chính trị"?

Khoảng 5 năm trước, một loạt vụ nổ xe hơi đã từng xảy ra tại thủ đô nước Đức và địa điểm bắt đầu cũng chính là khu vực Charlottenburg. Theo thống kê, khi ấy, khoảng 50 chiếc xe khắp thành phố Berlin đã trở thành những ngọn đuốc chỉ trong vòng 1 tuần. CNN dẫn lời ông Dieter Wiefelsputz, một chuyên gia nghiên cứu về chính trị tại Đức, cho rằng bản chất của những hành động khi ấy chỉ là phá hoại chứ chưa đi quá ranh giới để trở thành những hoạt động khủng bố.

Chưa có bằng chứng cho thấy vụ nổ xe là hành động khủng bố

Theo nguồn tin của CNN trích lời người phát ngôn sở cảnh sát thành phố, vụ nổ xảy ra tại khu vực Charlottenburg, một quận ở phía tây Berlin. Người đàn ông thiệt mạng khi đang lái chiếc xe Volkswagen Passatt thì phát nổ. HIện chưa rõ vụ nổ có phải một hành vi cố ý của người đàn ông này hay không. Được biết, nạn nhân đã từng có tiền án.

Trong khi đó, các nhân viên điều tra các vụ tự sát (không thuộc lực lượng điều tra chống khủng bố),đã tới hiện trường. Họ vẫn đang nghiên cứu các chứng cứ còn lại sau vụ nổ.

Những nhà chức trách cho hay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy vụ việc liên quan tới một hành động khủng bố.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cảnh sát đang nghi ngờ có chất nổ trên chiếc xe này. Các chuyên gia kỹ thuật hình sự của cảnh sát Berlin đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ từ các mảnh vỡ chiếc ô tô VW Passat thu thập tại hiện trường để xem có chất nổ trên ô tô hay không.

Trong khi đó, nhiều tuyến đường quanh khu vực quận Berlin - Charlottenburg ở Berlin đã bị phong tỏa và cảnh sát cũng cho biết việc phong tỏa còn kéo dài để phục vụ công tác điều tra.


Địa điểm xảy ra vụ nổ (Ảnh: CNN)

Địa điểm xảy ra vụ nổ (Ảnh: CNN)

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước