Nội các Nhật Bản mâu thuẫn về vấn đề điện hạt nhân

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 11:14 GMT+7

Tân Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Điện hạt nhân tiếp tục là vấn đề gây tranh cãi tại Nhật Bản khi mới đây, một số chính khách trong nội các đưa ra những quan điểm trái ngược nhau về vấn đề này.

Tân Bộ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản, con trai của cựu Thủ tướng Nhật Koizumi, tuyên bố muốn phá bỏ các nhà máy điện hạt nhân để tránh tái diễn thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 trong trường hợp xảy ra động đất. Ngay sau đó, tân Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara nhấn mạnh, dù có những rủi ro và nguy cơ khi sử dụng điện hạt nhân, việc loại bỏ hoàn toàn loại năng lượng này là không thực tế. 

Trong khi đó, chính quyền của Thủ tướng Abe Shinzo có chủ trương giảm dần sự phụ thuộc vào điện hạt nhân thay vì hủy bỏ ngay lập tức loại năng lượng này.


Nhật Bản chính thức tái khởi động chương trình điện hạt nhân Nhật Bản chính thức tái khởi động chương trình điện hạt nhân

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản cho biết, lò phản ứng hạt nhân Sendai ở tỉnh Kagoshima sẽ chính thức vận hành trở lại trong buổi sáng ngày hôm nay (11/8).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước