Novavax xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 làm mũi tiêm tăng cường tại Mỹ

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ ba, ngày 16/08/2022 17:35 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/8, Novavax Inc cho biết đã nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của hãng này làm mũi tiêm tăng cường ở Mỹ.

Novavax nộp hồ sơ đăng ký lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ trong bối cảnh việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 chậm chạp ở Mỹ. Vaccine COVID-19 của Novavax đã được cấp phép tại Mỹ vào tháng 7, với kỳ vọng rằng loại vaccine này sẽ thuyết phục những người hoài nghi vaccine đi tiêm chủng.

"Điều quan trọng là người dân phải được lựa chọn khi họ đánh giá cách duy trì sự bảo vệ chống lại COVID-19", Giám đốc điều hành Stanley Erck cho biết trong một tuyên bố, đề cập đến việc vaccine COVID-19 của Novavax sử dụng công nghệ truyền thống.

Theo đó, đây là loại vaccine dựa trên protein sử dụng các mảnh virus đã được tinh chế để thúc đẩy phản ứng miễn dịch, một công nghệ đã được sử dụng để bào chế vaccine chống lại nhiều căn bệnh bao gồm cả viêm gan B và cúm.

Novavax xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 làm mũi tiêm tăng cường tại Mỹ - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Cho đến nay, hơn 9.700 liều vaccine Novavax đã được sử dụng tại Mỹ trong tổng số 606 triệu liều được tiêm nói chung. Hơn 67% dân số Mỹ đã được tiêm hai mũi vaccine COVID-19 cơ bản, theo dữ liệu liên bang Mỹ mới nhất.

Tuần trước, công ty Novavax đã giảm một nửa dự báo doanh thu cả năm vì họ dự kiến ​​sẽ không đạt được doanh số bán hàng đáng kể nào đối với sản phẩm vaccine COVID-19 trong năm nay tại Mỹ do nguồn cung dư thừa và nhu cầu yếu.

Mỹ khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Novavax Mỹ khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Novavax Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Novavax Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Novavax Anh phê duyệt vaccine dựa trên protein của Novavax cho người trên 18 tuổi Anh phê duyệt vaccine dựa trên protein của Novavax cho người trên 18 tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước