Nữ bồi bàn ăn cắp 1.000 USD từ chủ, 20 năm sau day dứt đem trả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/08/2018 15:02 GMT+7

VTV.vn - Một nữ bồi bàn đã gửi trả lại chủ nhà hàng số tiền 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) tiền mặt kèm bức thư xin lỗi viết tay.

Theo đó, nữ bồi bàn đã ăn cắp số tiền này tại một nhà hàng Mexico cách đây hơn 20 năm.

Carlotta Flores, người sở hữu nhà hàng El Charro ở Tucson, Mỹ đã nhận được một phong bì bất ngờ vào tuần trước. Một người phụ nữ đã làm việc cho Flores vào những năm 1990 khi đang theo học tại Đại học Arizona tiết lộ rằng cô đã lấy tiền từ nhà hàng.

Bức thư viết: "Gia đình Carlotta thân mến, tôi đã làm việc cho bà như một người phục vụ trong một thời gian ngắn vào khoảng những năm 1990. Một trong những người làm việc cùng tôi khi đó đã khuyến khích tôi không phục vụ đồ uống đã đặt của một số khách rồi giữ khoản tiền của món đồ uống đó. Và vì một số lý do ngu ngốc, tôi đã làm vậy. Tôi lớn lên trong nhà thờ, vì vậy đáng nhẽ tôi càng cần biết nguyên tắc cơ bản này. Tôi chưa từng đánh cắp một đồng xu nào trước đó".

Bức thư xin lỗi vô danh cùng 1.000 USD tiền mặt. Nguồn: CNN 

Bức thư tiếp tục: "Đã 20 năm rồi, nhưng tôi vẫn rất hối hận. Tôi rất lấy làm tiếc vì đã đánh cắp số tiền này. Xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của tôi và nhận số tiền này như một khoản hoàn trả sau 20 năm. Xin Chúa chúc phúc cho cô và gia đình cô".

Bà Flores cho biết bức thư này đã khiến bà và các nhân viên của bà rất cảm động. Một số quản lý của bà cũng đã rơi nước mắt sau khi đọc lá thư.

"Tôi không biết cô ấy đang ở đâu, cô ấy là ai nhưng tôi muốn nói một điều rằng: Tôi hy vọng cô ấy sẽ đọc hoặc đã thấy tác động của điều này không chỉ đối với tôi, gia đình tôi, công việc kinh doanh của tôi mà nó sẽ còn dư âm mãi về sau. Vì vậy, tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ tiếp tục nhìn thấy những gì mà chúng tôi đang làm", bà Flores nói. Bà Flores cho biết bà cũng muốn gửi lại số tiền này cho người phụ nữ đó.

Con gái ngoài giá thú của Thành Long ăn cắp đồ Con gái ngoài giá thú của Thành Long ăn cắp đồ

VTV.vn - Theo tin mới nhất, Ngô Trác Lâm - con gái ngoài giá thú của Thành Long – đã ăn trộm một số món đồ trong nhà mẹ mình. Các đồ vật được lấy trị giá khoảng 29,600 đô la Sing.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước