Nữ nghi phạm vụ khủng bố ở Paris chạy sang Syria

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 13:11 GMT+7

Hình ảnh được cho là của Hayat Boumeddiene đăng trên tờ Le Monde mới đây. (Ảnh: Le Monde)

Theo một nguồn tin cho biết, nữ nghi phạm Boumeddiene đã rời Pháp và tới Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Pháp đang truy lùng gắt gao đồng phạm của các tay súng đã sát hại 17 người trong loạt vụ khủng bố vừa qua. Một trong những mục tiêu quan trọng nhất là nữ nghi phạm Hayat Boumeddiene, bạn gái của một trong 3 sát thủ đã bị tiêu diệt. Một nguồn thạo tin cho biết, nữ nghi phạm này đã rời Pháp và tới Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo một nguồn tin cảnh sát, Boumeddiene nhiều khả năng đang ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm xảy ra các vụ tấn công bạo lực của Coulibaly hôm 8-9/1. Trước đó, cảnh sát nghi ngờ Boumeddiene có vai trò trong các vụ này.

Hiện chưa có nhiều thông tin về Boumeddiene nhưng có khả năng nghi phạm này liên quan đến các nhóm Hồi giáo cực đoan. Cảnh sát Pháp đang phối hợp với các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục truy lùng kẻ đồng phạm này.

Nhà chức trách Pháp đang tiến hành điều tra tìm xem các đồng phạm của các vụ tấn công khủng bố ở Paris là ai? Ai cung cấp tài chính và hỗ trợ cho các hoạt động phạm pháp này? Cho tới nay, 16 người tình nghi đã bị bắt để hỏi cung, trong đó có vợ của một trong hai anh em Kouachi và các thành viên khác trong gia đình này.

Pháp: Truy tìm nữ đồng phạm vụ tấn công ở Paris Pháp: Truy tìm nữ đồng phạm vụ tấn công ở Paris

Cảnh sát Pháp đang truy lùng gắt gao đồng phạm của các tay súng đã sát hại 17 người trong vòng hai ngày qua, trong có 12 người ở tòa báo Charlie Hebdo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước