Núi lửa phun trào ở New Zealand: Vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân mất tích cuối cùng

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 16/12/2019 06:57 GMT+7

Triển khai công tác cứu hộ trên đảo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ tại khu vực núi lửa phun trào trên đảo White Island của New Zealand đã được nối lại trong sáng 15/12.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm thấy dấu vết của 2 nạn nhân còn mất tích sau khi gặp nạn tại đây. Theo thông tin mới nhất, 2 nạn nhân này được cho là đã rơi xuống biển. 

Vào lúc 8h ngày 15/12, 3 trực thăng từ sân bay Whakatane đã bay quanh khu vực đảo. Cùng với 8 cảnh sát trong đội tìm kiếm cứu hộ, các thợ lặn đã lục tìm tại nhiều vùng biển xung quanh Đảo Trắng. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp khó khăn do đây là khu vực bị ô nhiễm bởi đá, nham thạch và các chất hóa hoạt chảy xuống từ núi lửa, khiến tầm nhìn dưới nước bị hạn chế.

Cũng trong ngày 15/12, cảnh sát New Zealand cho biết, thêm một nạn nhân người Australia đã thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng do núi lửa phun trào trên Đảo Trắng lên 18 người, tính cả thi thể 2 nạn nhân mất tích chưa được tìm thấy. Trong khi đó, trong số 26 người được cứu sống và điều trị tại các bệnh viện ở New Zealand và Australia, có tới 18 người đang trong tình trạng nguy kịch.

New Zealand triển khai thợ lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích do núi lửa phun trào New Zealand triển khai thợ lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích do núi lửa phun trào

VTV.vn - Chính phủ New Zealand vào ngày 13/12 đã khởi động chiến dịch tìm kiếm và thu hồi thi thể những người thiệt mạng sau khi chịu sức ép từ các gia đình nạn nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước