Núi lửa phun trào tại điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Núi lửa Đảo Trắng (White Island) của New Zealand đã bất ngờ phun trào trong sáng 9/12, tạo ra cột khói bụi lớn và đẩy nhiều tro bụi vào không khí.

Vụ phun trào xảy ra tại khu vực cách North Island khoảng 50km về phía Đông. Cơ quan Quản lý cứu trợ quốc gia New Zealand cho biết, vụ phun trào ở mức độ vừa phải nhưng cũng đủ để gây nguy hiểm cho khu vực lân cận. Cảnh sát cho biết đang khẩn trương ứng phó vụ việc, tìm kiếm người mất tích, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Trực thăng cứu hộ đã được điều động tới đảo.

Theo giới chức địa phương, có một vài người bị thương, trong khi bệnh viện St John cho biết đã tiếp nhận tới 20 người bị thương và con số này được cho là sẽ tiếp tục tăng. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, có khoảng 100 du khách đang ở trên hoặc quanh núi lửa White Island vào thời điểm núi lửa này "thức giấc".


Núi lửa ở Tây Nam Nhật Bản phun trào mạnh nhất trong hơn 3 năm Núi lửa ở Tây Nam Nhật Bản phun trào mạnh nhất trong hơn 3 năm Indonesia cảnh báo hàng không do núi lửa phun trào Indonesia cảnh báo hàng không do núi lửa phun trào Nhật Bản cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Asama phun trào Nhật Bản cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Asama phun trào


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước