Núi lửa San Cristobal cao nhất tại Nicaragua phun trào

Quỳnh Chi (Theo The Star)-Thứ năm, ngày 11/03/2021 17:46 GMT+7

Núi lửa San Cristobal phun tro bụi. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Núi lửa San Cristobal của Nicaragua đã phun trào, khiến thành phố Chinandega, phía Tây Bắc nước này, bị bao phủ bởi tro bụi núi lửa.

Video ghi lại hiện trường cho thấy, tầm nhìn ở thành phố Chinandega bị giảm đáng kể, trong khi vụ núi lửa phun trào phát ra âm thanh do tro bụi rơi xuống nhà cửa, ô tô và trên đường phố.

Luật sư Pablo Medina, sống cách ngọn núi lửa cao nhất Nicaragua này khoảng 7 km, cho biết: "Tôi đang ăn trưa ở nhà khi vụ phun trào diễn ra và bầu trời bắt đầu tối lại". Theo luật sư Pablo Medina, mùi lưu huỳnh nồng nặc bao trùm và tro bụi bao phủ mọi thứ.

Vụ phun trào diễn ra trong khoảng 30 phút. Một số doanh nghiệp buộc phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng từ vụ phun trào này. Nhiều giờ sau đó, cư dân vẫn đang dọn dẹp.

Núi lửa San Cristobal cao nhất tại Nicaragua phun trào - Ảnh 1.

Núi lửa San Cristobal tại Nicaragua. (Ảnh: AP)

Núi lửa San Cristobal cao 1.745 m và đã hoạt động trong nhiều năm qua. Vào ngày 14/2, núi lửa San Cristobal cũng phun trào, phun tro bụi lên không trung.

Phó Tổng thống Nicaragua Rosario Murillo kêu gọi, người dân Nicaragua giữ bình tĩnh và cho biết, vụ phun trào này là một phần của "các hoạt động thông thường" của núi lửa. Cơ quan Thiên tai thuộc Chính phủ Nicaragua sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, nhưng không đề cập đến việc sơ tán dân khỏi vùng ảnh hưởng của núi lửa. Hiên chua có thương vong trong trận núi lửa phun trào này được báo cáo.

Núi lửa cao nhất châu Âu Etna “thức giấc' Núi lửa cao nhất châu Âu Etna “thức giấc" Núi lửa ở đảo Java của Indonesia hoạt động trở lại Núi lửa ở đảo Java của Indonesia hoạt động trở lại Kamchatka - vùng đất đầy mê hoặc với núi lửa phủ băng tuyết Kamchatka - vùng đất đầy mê hoặc với núi lửa phủ băng tuyết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước