Nước Anh có thể phải cắt điện luân phiên vào mùa đông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 11:19 GMT+7

Thời tiết nắng nóng cực đoan đã khiến dây tải điện phồng rộp và giảm khả năng truyền điện. Ảnh: Getty

VTV.vn - Các hộ gia đình ở Anh có thể bị cắt điện luân phiên tới 3 tiếng vào mùa Đông năm nay, nếu nguồn cung khí đốt của nước này ở mức rất thấp.

Cảnh báo được National Grid, công ty điện lực lớn nhất của Anh đưa ra ngày hôm qua. Việc cắt điện có thể xảy ra vào giờ cao điểm và khách hàng sẽ được báo trước ít nhất một ngày.

Dù đây là một kịch bản khó xảy ra, song công ty National Grid cho biết, khả năng gián đoạn nguồn cung là có thể nếu cuộc khủng hoảng năng lượng leo thang.

Nước Anh có thể phải cắt điện luân phiên vào mùa đông - Ảnh 1.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Anh Liz Truss đã kêu gọi chính phủ nước này nỗ lực hơn nữa để đảm bảo đủ nguồn cung năng lượng trong tương lai.

Anh phụ thuộc nhiều vào khí đốt để sản xuất điện, với các nhà máy điện chạy bằng khí đốt sản xuất hơn 40% tổng sản lượng điện của cả nước. Nước này cũng phải nhập khẩu một phần lượng điện tiêu thụ từ các nước châu Âu.

Anh đảm bảo đủ nguồn cung khí đốt trong hè 2022 Anh đảm bảo đủ nguồn cung khí đốt trong hè 2022

VTV.vn - Anh cam kết sẽ đảm bảo đủ nguồn cung khí đốt cho người dân từ tháng 4 đến tháng 9 tới, thậm chí sẽ vận chuyển nhiều khí đốt hơn đến châu Âu do mức dự trữ tại đây thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước