Nước Anh sau vụ tấn công kinh hoàng: Đoàn kết và không run sợ

Phương Huyền – Anh Dũng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 25/05/2017 15:21 GMT+7

VTV.vn - Đoàn kết và không run sợ là cách những người Anh đang thể hiện để chứng minh một điều, hận thù sẽ không bao giờ chiến thắng.

Vụ nổ bom tại nhà thi đấu thành phố Manchester một lần nữa khiến nước Anh và châu Âu rung chuyển. Bóng đen khủng bố vẫn tiếp tục là nỗi ám ảnh với cuộc sống của những người dân vô tội.

Ông Steve Cowlr, Thành phố Manchester, Vương quốc Anh, nói: "Cảm giác đáng sợ nhất là đối tượng tấn công lần này lại là các em nhỏ. Một điều không thể tha thứ được. Nhưng trên tất cả, cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn thôi. Manchester sẽ không để những kẻ khủng bố cảm thấy là chúng có thể chiến thắng. Chúng ta sẽ không bao giờ để sự thù ghét vượt cao hơn hy vọng".

Sau vụ khủng bố, biển người lại đổ về Quảng trường trung tâm Albert tưởng niệm những nạn nhân xấu số. Trong những người cầm hoa tới đây, có không ít em nhỏ vẫn trong bộ đồng phục học sinh.

Em Emma Jenkinson, thành phố Manchester, Vương quốc Anh, cho biết: "Có những người mất đi chỉ ở tầm tuổi em. Em đến với hy vọng có thể chia sẻ phần nào nỗi mất mát với gia đình các bạn. Mong bình yên sẽ đến với tất cả mọi người. Hôm nay rất đông người tập trung về đây để chứng minh một điều thành phố sẽ không run sợ trước những kẻ khủng bố".

Cuộc sống vẫn tiếp diễn bình thường với Manchester. Người dân tin rằng, cách duy nhất để khủng bố không thể chiến thắng, là nhanh chóng vượt qua nỗi đau, sự sợ hãi, tiếp tục một cuộc sống bình thường như trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước