Nước Anh tưng bừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Anh

Phương Huyền (Thường trú VTV tại Anh)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Rất đông người dân từ nhiều nơi đổ về lâu đài Windsor trong dịp này để chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh đã chứng tỏ bà vẫn luôn là người dành được sự yêu mến đặc biệt.

Elizabeth Alexandra Mary là tên thật của Nữ hoàng Anh Elizabeth II - biểu tượng sống của sự đoàn kết dân tộc đã bước sang tuổi 90 vào ngày 21/4. Không chỉ tại Vương quốc Anh, bà còn là Nữ hoàng của Canada, Australia và nhiều lãnh thổ thuộc khối thịnh vượng chung khác trong suốt 64 năm qua…

Nữ hoàng năm nào cũng có 2 sinh nhật: Ngày sinh thật và ngày sinh theo nghi thức. Ngày sinh nghi thức thường vào tháng 6 vì khi đó mùa Hè, trời đẹp, người ta có thể tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hay chúc mừng bà bằng nhiều hoạt động rầm rộ trên cả nước.

Ngày sinh nhật thật của Nữ hoàng, ngày 21/4, thường được kỷ niệm bằng các sự kiện nội bộ ở lâu đài Windsor. Năm nay cũng vậy, các hoạt động quy mô hơn trên cả nước sẽ diễn ra vào tháng 6. Dù vậy, Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia của bà có rất nhiều người hâm mộ. Nhiều người chắc chắn không bỏ lỡ dịp sinh nhật 21/4 để nói lời chúc với Nữ hoàng dù chỉ là thể hiện tình cảm và chúc từ bên ngoài lâu đài.

Có những người tự nhận mình là fan hầm mộ cuồng nhiệt của gia đình Hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng. Năm nào họ cũng đến Windsor, mang theo hoa, ảnh, lời chúc, thậm chí cắm trại luôn vài đêm trước ngày sinh của bà để thể hiện tình cảm. Nếu may mắn, họ còn có cơ hội nhìn thấy Nữ hoàng khi bà xuất hiện trước công chúng trong ngày này.

Nữ hoàng Elizabeth II đang giữ kỷ lục là người trị vị lâu nhất Vương quốc Anh từ trước đến nay. Điểm chung của nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt là họ nghĩ sẽ chẳng có sự thay thế nào xứng đáng sau bà. Mặc dù vậy, những người thực tế hơn vẫn muốn bàn về người kế vị. Và có vẻ một người trẻ hơn, cháu nội bà - Hoàng tử William đang chiếm được nhiều thiện cảm với công chúng chứ không phải người đứng đầu theo danh sách là Thái tử Charles.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước