Nước Mỹ đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/12/2022 11:24 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ khi mà tỷ lệ người nhập viện tăng cao nhất trong một thập kỷ qua.

Số ca tử vong vì cúm ở trẻ em tại Mỹ đã tăng lên 16 người chỉ trong mùa cúm này. Các hệ thống bệnh viện của Mỹ tiếp tục căng thẳng với số lượng lớn bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp nhập viện.

Theo ước tính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, đã có ít nhất 8,7 triệu ca bệnh, 78 nghìn ca nhập viện và 4.500 ca tử vong do cúm trong mùa này.

Nước Mỹ đang trải qua đợt dịch cúm tồi tệ - Ảnh 1.

Thông thường hàng năm mùa cúm mùa Đông sẽ bắt đầu vào tháng 12 hoặc tháng 1. Tuy nhiên, mùa cúm năm nay tại Mỹ bắt đầu sớm và phức tạp hơn vì có lây lan đồng thời của nhiều chủng virus khác nhau.

Các chuyên gia lo ngại, dịch cúm sẽ lây lan mạnh hơn trong các đợt nghỉ lễ. Để ngăn dịch cúm lan rộng, nhà chức trách Mỹ tiếp tục kêu gọi người dântừ 6 tháng tuổi trở lên đi tiêm phòng cúm.

Dịch cúm mùa diễn biến bất thường tại Mỹ, người dân được khuyến cáo tiêm vaccine Dịch cúm mùa diễn biến bất thường tại Mỹ, người dân được khuyến cáo tiêm vaccine

VTV.vn - Theo ước tính của CDC, nước Mỹ đã có ít nhất 880 nghìn trường hợp mắc bệnh cúm, trong đó có 6.900 trường hợp nhập viện và 360 trường hợp tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước