Nước Mỹ đối mặt với làn sóng nhập cư mới từ Trung Mỹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/10/2018 19:35 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Mỹ lại đang phải căng mình đối phó với làn sóng nhập cư từ các nước Trung Mỹ.

Đang có một đoàn hàng nghìn người di cư từ các nước Trung Mỹ tìm cách kéo về biên giới Mexico - Mỹ để vào Mỹ, bất chấp những lời đe doạ cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ước tính có khoảng 7.000 – 10.000 người di cư đến từ các quốc gia Trung Mỹ, chủ yếu là Honduras. Họ di chuyển bằng mọi cách có thể nhưng chủ yếu là đi bộ qua Guatemala và giờ đang có mặt tại phía Nam của Mexico. Họ nhằm thẳng hướng tới Mỹ, bất chấp những lời đe doạ của tổng thống Donald Trump.

Mexico đã không thể ngăn cản dòng người vượt qua biên giới từ Guantemala vào nước này. Cảnh sát Mexico đang cố gắng đưa người di cư vào các trại tập trung, buộc họ phải làm các thủ tục xin tị nạn tại Mexico, nếu không sẽ bị trục xuất. Trước sức ép của Mỹ, Mexico hy vọng các thủ tục kéo dài sẽ giúp giải tán bớt đoàn người di cư.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng, các phần tử tội phạm và khủng bố từ Trung Đông đang trà trộn trong dòng người di cư tới Mỹ. Ông đe doạ sử dụng các biện pháp mạnh tay nhất, trong đó có việc cắt giảm nguồn viện trợ hàng trăm triệu USD mỗi năm cho các nước Trung Mỹ đã không ngăn cản đoàn người di cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước