Nước Mỹ tưng bừng kỉ niệm Ngày Quốc khánh

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng (PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/7, nước Mỹ kỉ niệm 240 năm ngày tuyên bố độc lập từ nước Anh với nhiều lễ hội tưng bừng, vui nhộn.

Một trong những hoạt động đáng chú ý nhất của Ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 là lễ diễu hành tại thủ đô Washington DC. Nổi bật nhất buổi diễu hành là sự góp mặt của các ban nhạc đến từ khắp nơi trên nước Mỹ. Có đến hàng chục ban nhạc, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, trong đó có nhiều ban nhạc của các trường học.

Anh Daniel Mull - Ban nhạc Trường cấp II Mitchell, bang North Carolina nói:Ban nhạc của bạn phải được nghị sỹ của bang giới thiệu. Sau đó, ban tổ chức sẽ xem xét lịch sử, thành tích, cả băng video trình diễn của ban nhạc mới quyết định lựa chọn hay không. Chúng tôi đã chuẩn bị cho lễ diễu hành này từ tháng 10/2015”.

Cuộc diễu hành đã kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ trên quãng đường khoảng 1km. Đây là sự kiện thường niên thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và khác du lịch. Diễu hành trong Ngày Quốc khánh ở thủ đô Washington DC luôn được coi là một hoạt động quan trọng trong lễ kỉ niệm ngày sinh nhật của nước Mỹ.

“Vợ chồng tôi rất hứng thú với sự kiện này. Vợ tôi năm nào cũng trông đợi tới ngày này để cùng mọi người mừng Ngày Quốc khánh”, một người dân chia sẻ.

Sự góp mặt của cộng đồng người Hồi giáo tại lễ diễu hành được nhiều người dân quan tâm, khi thời gian gần đây, trong lòng nước Mỹ đã xuất hiện một số tư tưởng bài người Hồi giáo.

“Tôi rất hạnh phúc vì cộng đồng người Hồi giáo tham gia kỉ niệm ngày lễ 4/7. Chúng tôi là một phần của nước Mỹ. Đất nước này vui, chúng tôi vui. Đất nước này bị tổn thương, chúng tôi đau”, ông Partap Singh Dill - Người Hồi giáo tại Mỹ cho hay.

Ngoài ra, một trong những điều dễ nhận thấy nhất trong lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ tại thủ đô Washington DC là sự tham gia của nhiều cộng đồng người khác nhau. Điều này phần nào cho thấy lịch sự của nước Mỹ - lịch sử của một đất nước đa sắc tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước