Nước Nga những ngày tháng Mười trong trái tim Việt Nam

Nhật Linh, Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 20:42 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, không chỉ người dân Nga mà nhiều thế hệ người Việt Nam cũng có cảm xúc đặc biệt, nhất là những người đã từng học tập và làm việc ở nước Nga.

Trong hành trình trở về với nước Nga những ngày tháng Mười đầy ý nghĩa, có những người lính Không quân Việt Nam, được rèn luyện và trưởng thành ở Trường Không quân Krasnodar.

Đúng 50 năm, anh hùng phi công Lê Thanh Đạo mới có dịp quay trở lại nước Nga. Người lính không quân trên chiếc MIG-21 của Trung đoàn tiêm kích 927 từng vùng vẫy trên bầu trời Việt Nam, tiêu diệt nhiều máy bay Mỹ, nay lại thấy bồi hồi xúc động.

Trở lại nước Nga, đoàn cựu chiến binh không quân Việt Nam với 17 cựu học viên và thân nhân đã trở lại mái trường Không quân Krasnodar, tham dự lễ kỷ niệm 80 năm thành lập trường. Từ nơi đây, hơn 1.700 phi công Việt Nam được rèn luyện và trưởng thành. Cuộc hội ngộ tri ân thầy cô trong vòng tay bè bạn sau hàng chục năm trở thành điều đặc biệt.

Nước Nga những ngày tháng Mười lịch sử. Tuổi trẻ của những người lính Việt Nam đã đi qua những ngày tháng Mười sôi nổi, hào hùng. Nơi đây còn có rất nhiều điều đọng lại trong trái tim của họ.

Tuần hành kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười tại Nga Tuần hành kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười tại Nga

VTV.vn - Chiều 7/11, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga đã diễn ra cuộc tuần hành và mít tinh kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước