Nước Pháp mang đầy nỗi lo trước Euro 2016

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/06/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Trong khi mối lo về khủng bố vẫn đang hiện hữu, các cuộc biểu tình cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến mùa Euro 2016 được tổ chức tại Pháp.

Những ngày qua, các cuộc diễn tập an ninh đã diễn ra tại nhiều nơi trên nước Pháp, trong đó có cả những cuộc diễn tập chống tấn công bằng vũ khí hóa học.

“Các cuộc diễn tập như tại Lyon hay các thành phố khác cho thấy chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho Euro 2016. Chúng tôi vẫn phải tiếp tục thận trọng và tính toán để các cổ động viên được tận hưởng không khí bóng đá không có sự cố nào” - ông Michel Delpuech - Quận trưởng vùng Auvergne Rhone Alpes, Pháp nói.

Dù vậy đối với các cổ động viên, mối lo an ninh vẫn còn đó khi gần đây Chính phủ các nước như Anh, Đức liên tục cảnh báo nguy cơ khủng bố trong dịp Euro. Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thừa nhận nước này đang phải đối mặt với một mối đe dọa thường trực, song khẳng định Chính phủ sẽ nỗ lực để đảm bảo an toàn cho vòng chung kết Euro 2016.

Tuy nhiên, không chỉ có an ninh, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trong thời gian qua cũng đang khiến Chính phủ Pháp phải đau đầu. Mới đây, một cuộc biểu tình đã diễn ra từ sân bay Charles de Gaulle tới những bãi xử lý rác với lời kêu gọi Chính phủ Pháp rút lại Luật Lao động mới. Thậm chí, hôm qua (8/6), công nhân ngành đường sắt Pháp đe dọa sẽ tiếp tục biểu tình trong suốt thời gian diễn ra Euro.

Ông Philippe Nunes - Thành viên Nghiệp đoàn Lao động tại Pháp - cho biết: “Tôi yêu bóng đá nhưng thật không may là Chính phủ vẫn không rút lại Luật Lao động vốn có thể ảnh hưởng đến điều kiện lao động và cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục biểu tình kể cả có ảnh hưởng tới Euro 2016”.

Tình trạng biểu tình kéo dài đang ngày càng khiến giao thông tại Pháp bị đình trệ và dự báo sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại của các cổ động viên. Tuy nhiên, với nỗ lực của mình, Chính phủ Pháp hy vọng những vấn đề nội bộ sẽ không ảnh hưởng tới sự thành công của Vòng chung kết Euro 2016, dự kiến sẽ kéo dài trong 1 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước