Ổ dịch COVID-19 ở Đại Liên (Trung Quốc) lan ra ít nhất 9 thành phố

Quỳnh Chi (Theo SCMP)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 12:39 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân thành phố Đại Liên. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tại Trung Quốc, ổ dịch COVID-19 ở Đại Liên đã lan ra nhiều tỉnh thành khác, buộc chính quyền địa phương phải áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế.

Ít nhất 9 thành phố của Trung Quốc đã báo cáo các trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến thành phố Đại Liên, ở vùng Đông Bắc, sau khi một ở dịch mới xuất hiện tại thành phố này vào tuần trước.

Cơ quan y tế của thành phố cảng Đại Liên đã xác nhận 44 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới kể từ ngày 22/7. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, tại một số thành phố khác ở tỉnh Liêu Ninh, tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Cát Lâm ở phía Đông Bắc và tỉnh Phúc Kiến ở vùng Đông Nam, ít nhất 8 trường hợp không có triệu chứng bắt nguồn từ thành phố Đại Liên đã được ghi nhận.

Ngày 28/7, giới chức thành phố Bắc Kinh đã xác nhận ca lây nhiễm mới đầu tiên tại đây trong hơn 3 tuần qua và cũng có liên quan đến thành phố Đại Liên.

Ổ dịch COVID-19 ở Đại Liên (Trung Quốc) lan ra ít nhất 9 thành phố - Ảnh 1.

Người dân tại một khu dân cư bị phong tỏa ở Đại Liên đứng chờ hàng hóa thiết yếu được chuyển đến. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền thành phố Đại Liên cho biết, từ ngày 26/7, gần 3 triệu cư dân địa phương đã được xét nghiệm COVID-19, trong khi đó, việc truy tìm những người có tiếp xúc với các ca mắc bệnh đã được đẩy mạnh. Một số tuyến xe bus công cộng đã phải dừng hoạt động. Thành phố cũng đã dừng tất cả các tuyến xe bus liên tỉnh đến 3 thành phố lân cận. Trước đó, giới chức y tế thành phố Đại Liên cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm cho tất cả 6 triệu dân trong vòng 4 ngày.

Tại tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc, một người đàn ông đã được chẩn đoán mắc COVID-19 một tuần sau khi bay về từ Đại Liên. Gần 1.500 người ở Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, có thể đã tiếp xúc với người đàn ông trên phương tiện giao thông công cộng, nơi người này sống hoặc làm việc, đã được xét nghiệm COVID-19. Tính đến 23h ngày 27/7, 40% số ca xét nghiệm đã được hoàn thành và tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận hơn 84.000 ca mắc COVID-19 và trên 4.600 người tử vong vì đại dịch này.

Trung Quốc sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 6 triệu dân thành phố Đại Liên Trung Quốc sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 6 triệu dân thành phố Đại Liên

VTV.vn - Nhằm kiểm soát sự lây lan của cụm dịch COVID-19 mới, giới chức Trung Quốc sẽ xét nghiệm cho tất cả cư dân của thành phố cảng Đại Liên, phía Đông Bắc nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước