Ô nhiễm không khí giảm tại các thành phố bị cách ly

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/03/2020 18:40 GMT+7

VTV.vn - Chất lượng không khí đã được cải thiện đáng kể tại những quốc gia, khu vực thực hiện các biện pháp cách ly trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan.

Các hình ảnh vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ châu Âu cho thấy, trong nửa đầu tháng 3, nồng độ khí NO2 tại miền Bắc Italy đã giảm 50% so với trước đó. Điều này được cho là do việc giảm thiểu sử dụng hệ thống sưởi, thay đổi thời tiết và giảm mạnh lưu lượng giao thông.

Những hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy kết quả tương tự tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi phong tỏa thành phố cùng việc ngừng các hoạt động sản xuất, lượng khí thải đã giảm mạnh. Mặc dù vậy, các nhà khoa học khuyến cáo, tình trạng trên có thể chỉ mang tính thời điểm và tình trạng ô nhiễm có thể tăng trở lại ngay khi các hoạt động sản xuất quay lại bình thường.

Thế giới chi 2.900 tỷ USD cho vấn đề ô nhiễm không khí năm 2018 Thế giới chi 2.900 tỷ USD cho vấn đề ô nhiễm không khí năm 2018

VTV.vn - Mỗi ngày, chi phí để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới do sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã lên tới 8 tỷ USD, tương đương khoảng 3,3% GDP toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước