OIC lên án Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel đến Jerusalem

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 06:02 GMT+7

Lãnh đạo các nước Hồi giáo chụp ảnh chung trước khi tham gia Hội nghị lần thứ 14 của OIC tại Mecca, ngày 1-6. (Ảnh: AP)

VTV.vn - OIC đã lên án quyết định của Washington chuyển trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem và công nhận thành phố đang tranh chấp này là thủ đô của Israel.

Tuyên bố này được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 14 của OIC diễn ra tại thành phố Mecca của Saudi Arabia. Các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đồng thời kêu gọi, tất cả thành viên có biện pháp thích hợp phản đối các quốc gia mở phái bộ ngoại giao tại thành phố này. OIC lên án bất cứ thực thể quốc tế nào có quan điểm ủng hộ việc kéo dài sự chiếm đóng. OIC cũng nhấn mạnh không chấp nhận bất cứ đề xuất giải pháp hòa bình nào không bao gồm các quyền hợp pháp không thể chối cãi của người Palestine. 

OIC bác bỏ mọi biện pháp bất hợp pháp của Israel nhằm thay đổi thực trạng tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, bao gồm Jerusalem, vì việc này hủy hoại giải pháp hai nhà nước cho Israel - Palestine.


Mỹ dời ĐSQ tới Jerusalem - Thêm một cánh cửa sập lại trong tiến trình hòa bình Trung Đông Mỹ dời ĐSQ tới Jerusalem - Thêm một cánh cửa sập lại trong tiến trình hòa bình Trung Đông

VTV.vn - Mỹ chuyển đại sứ quán tới Jerusalem - một hành động cuối cùng hoàn tất việc công nhận Jerusalem là một thành phố của Israel.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước