Ông Larijani tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội Iran

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 20:29 GMT+7

VTV.vn-Sáng 29/5, ông Larijani - người theo đường lối bảo thủ ôn hòa đã tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội Iran trong cuộc bỏ phiếu được phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh quốc gia.

Trong cuộc bỏ phiếu này, đối thủ của ông Larijani là Mohammad Reza Aref, người theo đường lối cải cách, chỉ giành được 103 phiếu bầu.

Cuộc bỏ phiếu này diễn ra sau các cuộc bầu cử Quốc hội kết thúc hồi tháng Tư vừa qua, theo đó, những chính trị gia theo đường lối cải cách và ôn hòa - đồng minh của Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã giành thắng lợi lớn trước các đối thủ thuộc phe bảo thủ.

Trước đó, ngày 28/5, Quốc hội mới của Iran đã có phiên họp đầu tiên tại thủ đô Tehran. Trong thông điệp gửi tới lễ khai mạc phiên họp của Quốc hội mới, Nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, đã hoan nghênh việc đông đảo cử tri Iran tham dự cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, đồng thời kêu gọi các nhà lập pháp cảnh giác trước những thách thức trong khu vực và quốc tế.

Quốc hội mới của Iran tiến hành phiên họp đầu tiên sau bầu cử Quốc hội mới của Iran tiến hành phiên họp đầu tiên sau bầu cử

VTV.vn - Ngày 28/5, Quốc hội mới của Iran đã có phiên họp đầu tiên tại thủ đô Tehran kể từ sau khi các cuộc bầu cử kết thúc vào tháng 4 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước