Ông Obama trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên thăm Hiroshima

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 22:10 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ cho rằng, ký ức về vụ ném bom nguyên tử cách đây hơn 70 năm tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh G7, ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm thành phố Hiroshima, trở thành vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thăm thành phố này kể từ sau vụ ném bom nguyên tử năm 1945 tại Nhật Bản.

Cùng với Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe, Tổng thống Obama đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima vào ngày 6/8/1945. Ít nhất 140.000 người đã thiệt mạng tại Hiroshima và 80.000 người đã chết khi Mỹ ném quả bom nguyên tử thứ 2 xuống thành phố Nagasaki 3 ngày sau đó. Cũng tại đây, Tổng thống Mỹ Obama đã gặp gỡ những nạn nhân sống sót trong vụ ném bom nguyên tử, những người mang nhiều vết thương trên thân thể và những ký ức đau buồn trong tâm trí.

Dù vẫn có những cuộc biểu tình, các ý kiến chỉ trích, nhiều người dân Hiroshima cho rằng, chuyến thăm Hiroshima của Tổng thống Obama sẽ giúp hàn gắn nỗi đau chiến tranh dù không có một lời xin lỗi.

Tổng thống Mỹ thăm Hiroshima Tổng thống Mỹ thăm Hiroshima

VTV.vn - Hôm nay (27/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử tới thành phố Hiroshima.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước