Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cho phép các công ty Mỹ bán trở lại thiết bị cho Huawei

VTV24-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 16:14 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp báo diễn ra sau Hội nghị G20 ở Nhật, ông Trump khẳng định, sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán thiết bị cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

"Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều điều trong đó có vấn đề của Huawei. Rất nhiều người ngạc nhiên khi biết Mỹ bán cho Huawei một lượng lớn linh kiện công nghệ để tập đoàn này sản xuất các sản phẩm khác nhau. Và được thôi, chúng tôi sẽ tiếp tục bán những sản phẩm đó".

Đó là những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị G20. Ông Trump cho biết, sau buổi gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông quyết định cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei sau lệnh cấm mà Washington ban hành hồi tháng 5 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cho phép các công ty Mỹ bán trở lại thiết bị cho Huawei - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Tập Cận Bình tại Hội nghị G20 diễn ra ở Nhật Bản.

Cũng trong buổi họp báo, Trump khẳng định Mỹ sẽ không áp thêm thuế lên 325 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc.

"Ít nhất là lúc này Mỹ sẽ không áp thêm thuế hay dỡ bỏ các mức thuế hiện có với Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

Ông Trump cho biết, trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình, phía Trung Quốc cho biết họ sẽ mua rất nhiều hàng hóa của Mỹ. Trump cũng nói thêm sẽ cung cấp cho phía Trung Quốc danh sách những mặt hàng mà Mỹ muốn Trung Quốc mua từ nước này.

Liên quan đến trường hợp của bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính của Huawei, người đang bị chính quyền Canada bắt giữ và được Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu dẫn độ để xét xử với các tội danh liên quan tới lừa đảo và làm ăn với Iran, ông Trump khẳng định không thảo luận với Trung Quốc về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước