Pakistan: Đánh bom liều chết tại tòa án, hơn 60 người thương vong

-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 17:37 GMT+7

Hiện trường vụ nổ bom ở Mardan ngày 2/9. Ảnh: AFP/TTXVN

VTV.vn - Đối tượng đánh bom tự sát đã tấn công trụ sở 1 tòa án ở thành phố Mardan, miền Bắc Pakistan làm 12 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương.

Kẻ tấn công đã ném 1 quả lựu đạn cầm tay trước khi gây ra vụ nổ lớn hơn nhằm vào khu vực tòa án. Trong số những người thiệt mạng có cả luật sư, nhân viên cảnh sát và dân thường. Trước đó chỉ vài tiếng đồng hồ, 4 đối tượng tấn công liều chết khác đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt khi âm mưu tấn công khu vực của người Cơ đốc giáo gần Peshawar.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào trụ sở tòa án, nhưng 1 chi nhánh của lực lượng Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại khu vực của người Cơ đốc.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cho biết, các vụ tấn công sẽ không cản trở quyết tâm của Chính phủ nước này trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Đánh bom liều chết tại Yemen, 60 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Yemen, 60 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Somalia, ít nhất 15 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Somalia, ít nhất 15 người thiệt mạng Cảnh sát Canada bắn hạ nghi phạm đánh bom liều chết Cảnh sát Canada bắn hạ nghi phạm đánh bom liều chết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI