Pakistan thử nghiệm thành công tên lửa tầm trung Shaheen-III

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera)-Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:39 GMT+7

Tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Shaheen-III được trình diễn trong một sự kiện quân sự. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/1, quân đội Pakistan thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Shaheen-III.

Quân đội Pakistan cho biết, vụ thử tên lửa Shaheen-III được thực hiện ở biển Arab với sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Liên quân Pakistan, Trung tướng Nadeem Zaki Manj, và các quan chức hàng đầu khác. Tuy nhiên, quân đội Pakistan không tiết lộ liệu phiên bản thử nghiệm của tên lửa Shaheen-III có mang đầu đạn hạt nhân hay không, mặc dù trước đó loại tên lửa này đã được mô tả là có khả năng nói trên.

Shaheen-III là hệ thống tên lửa tầm xa nhất của Pakistan. Theo thông báo của quân đội Pakistan, tên lửa Shaheen-III có tầm bắn lên đến 2.750 km. Việc bắn thử Shaheen-III nhằm xác nhận lại các thông số thiết kế và kỹ thuật khác nhau của hệ thống.

Ngày 20/1, Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng liên quân Pakistan, Trung tướng Nadeem Zaki Manj, khẳng định rằng, Pakistan mong muốn duy trì nền hòa bình trong khu vực và việc thử các loại tên lửa của nước này là nhằm mục đích ngăn chặn bất kỳ hành động xâm lược nào chống lại chủ quyền của Pakistan.

Tổng thống Pakistan Arif Alvi và Thủ tướng nước này Imran Khan đã chúc mừng quân đội và các nhà khoa học tham gia sau vụ thử thành công tên lửa tầm trung Shaheen-III.

Trước đó, vào tháng 2/2020, quân đội Pakistan đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm đối với tên lửa hành trình Ra'ad-II phóng từ máy bay với tầm bắn 600 km. Tên lửa hành trình Ra'ad-II được trang bị các hệ thống điều khiển và dẫn đường hiện đại nhằm đảm bảo bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Pakistan thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân Pakistan thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

VTV.vn - Pakistan đã bắn thử một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tên lửa này có tầm bắn 650 km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước