Pakistan trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng vaccine thương hàn mới

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 06:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: Global Village Space)

VTV.vn - Pakistan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng một loại vaccine mới phòng bệnh thương hàn.

Hiện Pakistan đang nỗ lực kiểm soát sự bùng nổ của một chủng thương hàn kháng thuốc. Loại vaccine mới phòng bệnh thương hàn đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê chuẩn và sẽ được sử dụng trong chiến dịch tiêm phòng kéo dài hai tuần ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.  Sindh là nơi có nhiều ca nhiễm thương hàn nhất trong số 10.000 ca trên toàn Pakistan được ghi nhận từ năm 2017. Chiến dịch hai tuần đã được bắt đầu từ ngày 16/11 để tiêm phòng cho khoảng 10 triệu em nhỏ từ 9 tháng - 15 tuổi tại quốc gia này. 

Vaccine mới đã được Liên minh Vaccine (Gavi) cung cấp miễn phí cho Chính phủ Pakistan. Sau chiến dịch, vaccine này sẽ được đưa vào hoạt động tiêm phòng định kỳ tại Sindh và các khu vực khác ở Pakistan trong những năm tới.


Mỹ cảnh báo công dân về dịch sốt thương hàn ở Pakistan Mỹ cảnh báo công dân về dịch sốt thương hàn ở Pakistan

VTV.vn - Giới chức Mỹ vừa cảnh báo các công dân nước này về việc tới thăm bạn bè hoặc người thân ở Pakistan sau khi dịch sốt thương hàn có biểu hiện kháng thuốc bùng phát tại đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước