Palestine triệu hồi Đại sứ tại Washington

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 11:00 GMT+7

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) ngày 15/5 đã triệu hồi Đại sứ Palestine tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao Palestine cho hay Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) ngày 15/5 đã triệu hồi Đại sứ Palestine tại Mỹ nhằm phản ứng với việc Mỹ chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Palestine nêu rõ: "Theo chỉ đạo trực tiếp của Tổng thống Mahmoud Abbas, Bộ Ngoại giao thông báo Đại sứ tại Washington, Trưởng phái đoàn của Tổ chức Giải phóng Palestine Husam Zomlot, đã được triệu hồi sau việc Mỹ chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem".

Bộ Ngoại giao Palestine cũng lưu ý Đại sứ Zomlot sẽ trở về Palestine ngay trong ngày 16/5.

Trước đó, ngày 14/5, Mỹ đã chính thức mở Đại sứ quán tại Jerusalem, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trên thế giới. Động thái này đã làm bùng nổ các cuộc biểu tình của người Palestine ở biên giới Dải Gaza với Israel, dẫn đến những vụ đụng độ bạo lực khiến hơn 60 người Palestine thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Đây là ngày đẫm máu nhất trong xung đột Palestine - Israel kể từ cuộc chiến Gaza năm 2014.

Bé gái 8 tháng tuổi thiệt mạng vì hơi cay tại Dải Gaza Bé gái 8 tháng tuổi thiệt mạng vì hơi cay tại Dải Gaza Nhiều nước phản đối bạo lực đẫm máu tại dải Gaza Nhiều nước phản đối bạo lực đẫm máu tại dải Gaza Đụng độ tại dải Gaza khiến gần 50 người thiệt mạng Đụng độ tại dải Gaza khiến gần 50 người thiệt mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước