Pfizer đồng ý nộp phạt 785 triệu USD cho Chính phủ Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/04/2016 15:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: BLOOMBERG NEWS)

VTV.vn - Hãng dược phẩm Pfizer ngày 27/4 đã đồng ý nộp 785 triệu USD cho Chính phủ Mỹ để giải quyết bê bối bán thuốc giá cao.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Wyeth - một công ty thuộc hãng Pfizer - đã bị cáo buộc cố ý bán sai giá 2 loại thuốc Protonix chuyên dùng để điều trị hiện tượng trào ngược acid trong giai đoạn từ năm 2001 - 2006, thời điểm trước khi công ty này sáp nhập vào Pfizer năm 2009. Wyeth và Pfizer đều thừa nhận những cáo buộc của Chính phủ. Để tránh bị kiện ra tòa, tập đoàn dược phẩm này đã chấp nhận nộp 413,2 triệu USD cho Chính phủ Liên bang và 371,4 triệu USD cho các chương trình bảo hiểm y tế .

Theo chương trình bảo hiểm y tế của Chính phủ Mỹ dành cho người nghèo và người khuyết tật, các hãng dược phẩm phải báo giá thuốc ở mức thấp nhất cho các bệnh viện thuộc chương trình hỗ trợ nói trên của Chính phủ. Tuy nhiên, Wyeth đã không báo giá ưu đãi cho 2 loại thuốc Protonix mà hãng này phân phối cho hàng nghìn bệnh viện trên toàn nước Mỹ và “ỉm” đi khoản tiền chênh lệch trị giá hàng trăm triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước